Đánh giá chung Viltrox 33mm

Có nên mua ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF

Viltrox đã cho lên kệ bộ 3 ống kính siêu phẩm là 23mm F/1.4, 33mm F/1.4, 56mm F/1.4. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá và phân tích có nên mua ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF hay không.

Ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF được đánh giá là sản phẩm có mức giá tốt trong thị trường, phù hợp với máy ảnh hệ Crop và đang cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm Fujinon XF 35mm F / 1.4 R. Sau đây sẽ là nhận xét khách quan từ thông tin kỹ thuật của sản phẩm và trải nghiệm của người dùng sau một thời gian sử dụng.

Đánh giá chung

Đánh giá chung Viltrox 33mm
Đánh giá chung Viltrox 33mm

Viltrox là một trong những thương hiệu hiếm hoi chế tạo nên sản phẩm ống kính lấy nét tự động XF. Thay vì chọn mua ống kính Fujinon của Fujifilm có vẻ đắt đỏ hơn, người dùng có đa dạng sự lựa chọn đến từ Viltrox cho máy ảnh ngàm X, đặc biệt là với bộ ba sản phẩm ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF

Thiết kế bên ngoài

Thiết kế bên ngoài Viltrox 33mm F1.4 XF
Thiết kế bên ngoài Viltrox 33mm F1.4 XF

Nếu không nhìn vào thông số kỹ thuật, vẻ ngoài của Viltrox 33mm F/1.4 XF sẽ không khác gì nhiều so với AF 23mm F / 1.4 XF. Ống kính này có tiêu cự là 33mm, tương đương 50mm tính theo hệ Full Frame, thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ chỉ với 270g.

Ống kính được làm từ kim loại, vòng khẩu độ trên thân máy được làm từ nhựa cứng. Thiết kế này cho khả năng chống chịu thời tiết không mấy khả quan, nhưng chúng ta không thể đòi hỏi một sản phẩm giá rẻ quá hoàn hảo. Chất lượng bên trong của chúng thực sự tốt và đáng bỏ tiền ra mua sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo giá của ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF Tại đây

Thiết kế bên ngoài nhìn khá đẹp mắt, dễ cầm nắm và có thể bỏ túi dễ dàng khi di chuyển nhiều địa điểm hoặc mang đi du lịch.

Cấu tạo của ống kính

Cấu tạo của ống kính Viltrox 33mm F1.4 XF
Viltrox 33mm F1.4 XF

Lens Viltrox 33mm F/1.4 XF sẽ có cấu tạo bao gồm: 

  • 10 thấu kính được chia làm 9 nhóm, trong đó có một phần tử ED;
  • 1 thấu kính có độ phân tán cực thấp, có tác dụng trong việc giảm viền màu và quang sai, cho ra độ sắc nét chân thực;
  • 1 thấu kính chiết suất cao kiểm soát quang sai hình cầu và giảm biến dạng hình ảnh;

Mua ống kính có khả năng khẩu độ lớn F/1.4 như Viltrox 33mm F/1.4 XF là một mức giá quá rẻ, đây cũng được đánh giá là một điểm sáng và mang đến giá hời cho anh em.

Vòng khẩu độ thủ công trên thân máy sẽ giúp chúng ta kiểm soát được độ phơi sáng của bức ảnh bằng cảm nhận thực tế. Nếu muốn lựa chọn khẩu độ tự động, bạn có thể xoay vòng đến vị trí A.

Màng chắn gồm 9 lá khẩu sẽ tạo nên Bokeh khá đẹp mắt, lung linh. Cho ra hình ảnh có Bokeh đẹp cũng chính là điểm mạnh của dòng ống kính này.

Cơ chế lấy nét tự động

Hình ảnh chụp sắc nét
Hình ảnh chụp sắc nét

Ống kính vẫn được kế thừa động cơ lấy nét tự động STM, giúp máy bắt nét rất nhanh và chính xác, tiếng động bắt nét chụp gần như không có, tích hợp với tính năng lấy nét thủ công toàn thời gian sẽ giúp cho người dùng thu điểm chụp nhanh nhất theo ý muốn. 

>>> Tham khảo thêm bài viết:

Thiết kế lấy nét bên trong ống kính vẫn giữ nguyên chiều dài tổng thể khi sử dụng, giúp cải thiện được khả năng xử lý, phản hồi thao tác người dùng.

Tính năng hỗ trợ

Viltrox 33mm F/1.4 XF sẽ được cập nhật các chương trình cơ sở thông qua cổng Micro-USB được thiết kế sẵn trong thân máy, người dùng có thể kết nối với máy tính dễ dàng. Các dữ liệu Exif vẫn được cung cấp, tuy nhiên điểm này gây rắc rối cho nhiều người vì không muốn chia sẻ thông tin của bức hình cho người thứ 3.

Có nên mua ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF

Viltrox 33mm F1.4 XF rất đáng tiền để mua và sử dụng
Viltrox 33mm F1.4 XF rất đáng tiền để mua và sử dụng

Đây là một sản phẩm rất đáng tiền để mua và sử dụng. Đối với những ai đang có ngân sách tiết kiệm, muốn tìm mua ống kính dành cho máy ảnh ngàm X hệ Crop thì hãy tham khảo và tính toán để mua ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF. 

Một lưu ý đối với những người đang sử dụng máy ảnh Fujifilm X-Pro 3, có thể ống kính Viltrox 33mm F/1.4 XF sẽ không tương thích với body máy này vì nút tháo sẽ làm cản trở đường kính ống kính, có thể dẫn đến xước xát. Một địa chỉ bán giá mềm nhất tôi được biết là cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô, bạn đọc có thể tham khảo.

Nguồn: https://www.unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top