Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì?

[Mới nhất] Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 bao gồm những gì?

Hồ Sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì và cách chuẩn bị hồ sơ này sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết sau đây. Từ đó giúp bạn có quá trình đăng ký học, thi bằng lái ô tô B2 dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Hồ sơ thi bằng lái  B2 cũng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ tương tự như hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1 hay hồ sơ thi bằng lái xe máy. Tuy nhiên, đây là loại bằng giúp các bác tài được hành nghề lái xe, vì vậy cũng có nhiều yêu cầu khác biệt.

Để tìm hiểu rõ nhất về hồ sơ bằng lái hạng B2, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây của Unonoteband.com!

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 bao gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái ô tô B2
Hồ sơ thi bằng lái ô tô B2

Để học bằng lái xe ô tô hạng B2, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để nộp cho trường dạy lái xe. Vì vậy, có nhiều bạn thắc mắc hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm có những gì.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để học bằng lái ô tô B2 theo quy định của Bộ Giao thông vận tải theo tìm hiểu của chuyên mục tin tức Unonoteband.com gồm có:

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn cần lưu ý một số điều để việc chuẩn bị thuận lợi và chính xác. Những lưu ý này có ở phần tiếp theo đây.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Nên khám sức khỏe ở bệnh viện cấp huyện trở nên
Nên khám sức khỏe ở bệnh viện cấp huyện trở nên

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm hồ sơ thi bằng lái xe máy hay hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, bạn có thể đã biết các lưu ý này.

Tuy nhiên, nếu là lần đầu thi lấy bằng, những lưu khi làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 bạn cần lưu ý như sau:

  • Nên khám sức khỏe ở các bệnh viện cấp huyện trở lên. Như vậy bạn sẽ có được đúng dịch vụ kiểm tra sức khỏe cho người thi bằng lái và có mẫu giấy khám chính xác. 
  • Tránh các trường hợp sử dụng giấy khám sức khỏe giả bởi các trung tâm đào tạo lái xe đã được giao trách nhiệm quản lý giấy khám sức khỏe của người học lái xe từ Tổng cục Đường bộ.
  • Ảnh thẻ: không được đeo kính, tóc không che tai và chân mày. Tóc buộc gọn, quần áo gọn gàng.
  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay hộ chiếu không bị mờ, mất chữ.
  • Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2: phần họ tên phải viết in hoa, có dấu. Không tẩy xóa viết đè lên nhau hay làm bẩn giấy tờ.

Hiện nay có rất nhiều người muốn thi lấy bằng lái B2 đang chuẩn bị làm thủ tục đăng ký. Tuy nhiên để có bằng lái ô tô B2, các bác tài phải đáp ứng được một số điều kiện được quy định như phần dưới đây. Sau đó mới đăng ký học, thi lấy bằng.

Điều kiện thi bằng B2

Điều kiện thi bằng B2 là gì?
Điều kiện thi bằng B2 là gì?

Các điều kiện người làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008 như sau: 

  • Là người có quốc tịch Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.
  • Đáp ứng được các điều kiện sức khỏe Bộ Giao thông vận tải quy định về hạng B2. Trong đó, không mắc các dị tật ở chân tay và mắc các bệnh lý được quy định trong luật.
  • Đủ năng lực hành vi và năng lực thực thi pháp luật.
  • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Hồ sơ thi bằng lái B2 bao nhiêu tiền?

Sau khi biết hồ sơ thi bằng lái B2 gồm những gì, nhiều bạn đặt ra câu hỏi hồ sơ thi bằng lái B2 bao nhiêu tiền. 

Thông thường, một bộ hồ sơ thi bằng B2 chỉ có giá khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ

Tuy nhiên, khi mua hồ sơ, thường bạn sẽ phải nộp học phí khóa học luôn. Vì vậy, bạn nên tham khảo bài viết học phí học bằng lái xe hạng B2 mới nhất 2021 bên trên để biết mức phí tổng chính xác. 

Mua hồ sơ ở đâu? – Học Lái Xe 12h

Học LáI Xe 12h - Trung tâm dạy bằng B2 uy tín
Học LáI Xe 12h – Trung tâm dạy bằng B2 uy tín

Sau khi đọc xong những thông tin trên, hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết mua hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 ở đâu. 

Câu trả lời từ Unonoteband.com là bạn có thể mua trực tiếp từ các trung tâm đào tạo lái xe uy tín. Trong đó, một trong những trường dạy lái xe bằng lái ô tô B2 uy tín nhất chúng tôi đề cử là Học Lái Xe 12h.

Trường dạy lái xe Học Lái Xe 12h có chất lượng dạy học cao. Cùng với đó, là mức học phí tốt nhất trên thị trường TP.HCM hiện tại.

Nhờ đó, bạn sẽ mua được gói khóa học bằng B2 cũng như bộ hồ sơ đăng ký với mức giá tốt nhất. Hơn thế nữa, trường có đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng ký nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Đồng thời, trung tâm cũng hỗ trợ các học viên chụp hình thẻ, bổ sung giấy tờ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chuẩn bị hồ sơ tại Học Lái Xe 12h.

Trên đây là thông tin về hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 gồm những gì. Bên cạnh đó là những thông tin hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái B2 cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc việc thi bằng lái B2 hoặc muốn đăng ký học, thi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top