Tháo mặt nạ máy lạnh nhẹ nhàng

Hướng vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà đúng cách

Máy lạnh Sanyo là một trong những dòng máy lạnh nổi tiếng được sử dụng khá nhiều tại thị trường Việt Nam. Máy lạnh Sanyo được áp dụng các tính năng công nghệ hiện đại giúp máy hoạt động bền và hiệu quả vì thế máy rất ưa chuộng.

Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ dòng máy lạnh khác thì sau thời gian dài sử dụng, máy lạnh Sanyo có thể sẽ bị bám bụi bẩn, máy làm lạnh kém đi. Lúc này bạn cần phải tiến hành vệ sinh máy lạnh Sanyo để máy hoạt động bình thường trở lại. 

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà đúng cách giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả đồng thời giúp tiết kiệm điện năng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần lưu ý trước khi vệ sinh máy lạnh

Tắt nguồn điện máy lạnh trước khi vệ sinh, lau chùi
Tắt nguồn điện máy lạnh trước khi vệ sinh, lau chùi

Máy lạnh là một thiết bị điện tử nguy hiểm, do đó để đảm bảo an toàn về điện cho bản thân và thiết bị, bạn cần ngắt kết nối nguồn điện trước khi thực hiện vệ sinh lau chùi máy lạnh. 

Khi lau chùi, rửa vệ sinh máy lạnh bạn tuyệt đối không được để nước bắn lên máy lạnh vì có thể vì có thể gây điện giật.

Khi lau chùi máy lạnh thì bạn nên sử dụng vải khô mềm hay vải ẩm thấm nước hoặc máy hút bụi, không nên sử dụng các chất dễ bay hơi như sơn pha loãng hay xăng.

Cách vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà

Vệ sinh lưới lọc bụi của máy lạnh

Thường xuyên vệ sinh lưới lọc
Thường xuyên vệ sinh lưới lọc

Thông thường với những chiếc máy lạnh được sử dụng thường xuyên bạn cần vệ sinh lưới lọc bụi 2 tuần/lần. Khi vệ sinh lưới lọc bụi thường xuyên sẽ giúp cho việc làm lạnh của máy lạnh được hiệu quả hơn đồng thời giúp tiết kiệm điện cho máy lạnh.

Các thực hiện: Trên mặt nạ của máy lạnh Sanyo sẽ có nút bấm hoặc lẫy giúp bạn mở mặt nạ máy lạnh ra dễ dàng hơn. Sau khi đã tháo lưới lọc bụi, bạn hãy kéo lưới lọc bụi trượt xuống dưới để tháo lưới lọc ra. Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch lưới lọc hoặc bạn có thể dùng nước rửa sạch lưới. Tuy nhiên khi dùng nước thì bạn phải phơi lưới lọc không khí cho thật khô ráo thì mới lắp lại vị trí ban đầu.

Chú ý dòng máy lạnh Sanyo ngoài lưới lọc bụi thì nó còn có màng lọc vi khuẩn và diệt nấm mốc giúp làm sạch không khí tốt hơn. Vì thế khi vệ sinh máy lạnh bạn cũng nên chú ý xem lớp tinh lọc này còn tác dụng không nếu khác bạn hãy thay bằng màng lọc mới.

Vệ sinh mặt nạ dàn lạnh của Sanyo

Tháo mặt nạ máy lạnh nhẹ nhàng
Tháo mặt nạ máy lạnh nhẹ nhàng

Việc lau chùi, vệ sinh mặt nạ dàn lạnh sẽ giúp máy lạnh của bạn luôn sạch sẽ. Khi tháo mặt nạ máy lạnh, bạn hãy thực hiện thật nhẹ nhàng tránh dùng sức quá mạnh sẽ làm cho dàn lạnh bị gãy hay vỡ.

Để lau chùi mặt nạ dàn lạnh bạn dùng miếng vải khô thấm vào nước có nhiệt độ không quá 40 độ C và để khô, tiếp theo bạn tiến hành lau sạch lớp bụi bẩn bám trên mặt nạ máy lạnh. Khi vệ sinh, lau chùi mặt nạ máy lạnh bạn cần lưu ý để tránh chạm vào các thanh nhôm ở dàn lạnh để tránh bị thương.

Không sử dụng nước nóng có nhiệt độ trên 40 độ C, các chất dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng hay các loại bàn chải thô nhám để vệ sinh máy lạnh vì nó có thể làm hỏng máy lạnh.

>>> Tìm hiểu về Điện Lạnh Hùng Cường

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Dàn nóng máy lạnh thường được đặt ngoài trời nên rất dễ bám bụi bẩn cũng như dễ gây nấm mốc, ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí. Từ đó làm cho máy lạnh giảm công suất làm lạnh, tiêu hao nhiều điện năng hơn đồng thời gây ra những tiếng ồn lớn. Vì vậy bạn cũng cần phải vệ sinh và lau chùi dàn nóng định kỳ để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và ít tiêu tốn điện năng hơn.

Kiểm tra lại trước khi sử dụng

Kiểm tra máy lạnh trước khi vận hành
Kiểm tra máy lạnh trước khi vận hành

Trước khi để máy lạnh vận hành lại bạn cần phải kiểm tra máy lạnh lại một lần nữa phải đảm bảo rằng không có các vật chắn trước lỗ thông khí, kiểm tra pin của remote còn không và kiểm tra phần lắp đặt dàn nóng có bị hỏng không. Sau khi xác định mọi thứ đều hoàn hảo thì bạn hãy để máy vận hành thử, nếu máy không có bất kỳ dấu hiệu lạ nào thì bạn đã hoàn thành việc vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà.

>>> Tham khảo: Điện gia dụng

Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy lạnh chi tiết nhất, hy vọng với những thông tin này bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh một cách hiệu quả. Trường hợp bạn không muốn tự mình vệ sinh máy lạnh thì có thể liên hệ với Điện Lạnh Hùng Cường, đây là cơ sở vệ sinh, sửa chữa máy lạnh giá rẻ uy tín tại TPHCM.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé! 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 168 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 14, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 411 44 43 – 096 433 27 68
  • Email: linhduong0912@gmail.com
  • Website: https://www.unonoteband.com/

Tác giả Phụng Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top