dong-goi-do-dac

Cách lập kế hoạch chuyển nhà đơn giản nhất

Việc chuyển nhà thường mất khá nhiều thời gian và công sức nếu như không có một kế hoạch rõ ràng thì sẽ không thể nào hoàn thành việc dọn nhà trong một ngày được.

Hiện nay việc chuyển nhà đã không còn quá xa lạ gì với rất nhiều gia đình. Việc chuyển nhà giúp cho gia đình của bạn có thể được một nơi ở lý tưởng và phù hợp hơn với gia đình của mình. Tuy nhiên việc chuyển nhà lại không hề nhanh chóng và dễ dàng như trong tưởng tượng của rất nhiều người nếu như không có được cho mình một kế hoạch cụ thể. Do đó bài viết dưới đây sẽ cho bạn cách lập kế hoạch chuyển nhà đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

ke-hoach-chuyen-nha

Lập kế hoạch chuyển nhà đơn giản hiệu quả nhất

Lập một danh sách đồ đạc cần đóng gói

Đúng vậy bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện là lập cho mình một danh sách đồ đạc cần phải đóng gói để mang đi theo qua ngôi nhà mới của mình và những món không còn cần thiết để mang theo. Có như vậy thì bạn sẽ có thể nắm rõ ràng và chính xác nhất những đồ đạc mà bạn cần phải chuẩn bị đóng gói, để tới lúc chuyển nhà bạn sẽ không gặp phải tình trạng quên trước thiếu sau những đồ cần dùng nhưng lại quên đóng gói chuyển đi. Như vậy vừa tốn thời gian chuyển nhà của bạn mà còn làm tốn chi phí vận chuyển của bạn nữa đấy.

chuyen-nha-ke-hoach

Tính toán chi phí vận cho quá trình vận chuyển nhà

Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm tính toán và dự trù chi phí, tiền bạc cho quá trình vận chuyển nhà của mình sao cho phù hợp nhất mà không phải gặp tình trạng khi thuê dịch vụ nhưng lại phát sinh rất nhiều thứ khiến cho chi phí vận chuyển của bạn bị đội lên quá nhiều nhé.

Ngoài ra bạn cũng hãy nên để dư ra một khoản không nên đụng đến trong quá trình vận chuyển nhà. Khoản này chỉ nên sử dụng khi trong quá trình vận chuyển gặp phải tình huống phát sinh thì bạn còn có thể linh hoạt ứng biến kịp thời để giải quyết nhé.

ke-hoach-chuyen-nha-don-gian

Chọn ngày chuyển nhà

Kế tiếp thì bạn hãy lựa chọn cho mình một ngày đẹp để thực hiện vận chuyển nhà, nên chọn ngày nào mà bạn cảm thấy thật sự rảnh và không bị vướng vào bất cứ việc gì. vào ngày đó bạn sẽ phải chuyên tâm hết mức vào việc chuyển nhà thì mới có thể hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Lập kế hoạch thực hiện công việc

Nếu như bạn có suy nghĩ đợi tới ngày chuyển nhà thì mới bắt đầu công việc đóng gói và chuyển lên xe để di chuyển đến nhà mới. Thì tới lúc đó bạn sẽ chẳng thể nào hoàn thành được việc chuyển nhà một cách hoàn hảo được đâu. bạn sẽ phải làm rất nhiều thứ như phân loại đóng gói rất nhiều đồ đạc của mình, nếu như gấp gáp bạn sẽ có thể làm thất lạc đồ đạc hay hư hỏng đồ khi vận chuyển là việc rất bình thường nhé.

chuyen-nha-nhanh-chong

Cho nên hãy lập thời gian biểu thực hiện công việc cụ thể nhé, những đồ vật nào mà bạn cảm thấy có thể tự đóng gói lại được như quần áo, giày dép,… thì hãy đóng gói lại trước đi nhé. Còn những đồ vật nặng như máy giặt, tủ lạnh, tivi thì bạn có thể đợi nhân viên vận chuyển đóng gói lại cho bạn là được.

Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và cũng không khiến bạn bị rối khi vì cận ngày chuyển đồ gây hư hao, mất mát tài sản do đóng gói gấp gáp gây ra, cũng như tiết kiệm được chi phí bắt xe tải chở hàng phải chờ đợi lâu đấy.

Xem thêm

Lựa chọn chuyển nhà bằng dịch vụ hay tự mình thực hiện

chuyen-nha-gia-re-nhanh-chong

Đây là bước quan trọng bạn cảm thấy mình là người tỉ mỉ, cẩn thận  và có nhiều kinh nghiệm về việc tự chuyển nhà thì rất tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể tự chuyển nhà của mình bằng cách chỉ thuê xe tải và tự chuyển nhà cho mình mà không cần phải nhờ dịch vụ chuyển nhà. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền để có thể làm việc khác.

Tuy nhiên nếu như bạn không rành về việc tự chuyển nhà và đồ đạc của bạn thì rất khổng lồ, thì xin thành thật khuyên bạn hãy chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà đi nhé. Nguyên tại vì đồ đạc của bạn thì nhiều và có rất nhiều món đồ dễ vỡ và hư hỏng nếu có va chạm. 

Nếu như không có kinh nghiệm chuyển nhà bạn hoàn toàn có thể gặp phải nguy cơ hư hao tài sản của mình trong quá trình vận chuyển thì bạn lại tốn khá nhiều tiền để sửa chữa. Nếu quá nặng bạn sẽ phải mua mới hoàn toàn, lúc đó chi phí bỏ ra có khi lại còn cao hơn cả lúc bạn thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp mà còn tiền mất tật mang đồ đạc hư hỏng.

dong-goi-do-dac

Do đó bạn hãy nên chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để những nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn vận chuyển an toàn những đồ đạc có giá trị và dễ hư hao đến nơi ở mới. Vừa nhanh chóng mà còn không làm hư hao tài sản của mình, vậy tại sao bạn không chọn dịch vụ chuyển nhà đúng không nào.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: http://www.unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top